Tác hại của việc không giặt thảm thường xuyên tại quận tân bình tp hcm

Thảm trải sàn là một vận dụng phổ biến, ngoài tác dụng giữ ấm và giảm tiếng ồn khi đi lại, thì thảm còn giúp cho ngôi nhà của chúng ta trở nên sang trọng hơn khi chúng ta giặt thảm trải sàn đúng cách

dich-vu-giat-tham-trai-san-gia-re-tai-tan-binh

Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích tuyệt vời từ thảm thì không phải ai trong chúng ta cũng biết được trong thảm có chứa rất nhiều những loại vi khuẩn gây bệnh.Theo rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong mỗi tấm thảm có chứa rất nhiều loại vi khuẩn, nhiều gấp 4.000 lần so với một chiếc bồn cầu.

dich-vu-giat-tham-trai-san-gia-re-tai-tan-binh-2

Và mỗi ngày những tế bào da chết rơi rụng trên thảm đang là nguồn thức ăn chính nuôi sống những loại vi khuẩn gây hại này. Chính vì vậy mà thường xuyên vệ sinh thảm là một trong những việc cần thiết giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình một cách hiệu quả. Dưới đây giatmancua.net nêu ra một số những tác hại của việc không vệ sinh thảm theo định kỳ mà chúng ta cần biết:

dich-vu-giat-tham-trai-san-gia-re-tai-tan-binh-3

Ô nhiễm không khí

Thảm trải sàn đa phần được sử dụng phổ biến vào mùa đông nhằm mục đích giúp cho đôi chân của chúng ta không bị lạnh mỗi khi đi trong nhà. Tuy nhiên do những ứng dụng của thảm, thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, kết hợp với việc ở trong phòng kín lâu ngày không được vệ sinh thường xuyên, làm thảm trở nên ẩm mốc, có mùi hôi khó chịu.

Đây chính là môi trường lý tưởng để cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển.Nặng hơn có thể gây ô nhiễm không khí cho cả căn phòng, kích thích lỗ chân lông và làm chúng ta dễ mắc những căn bệnh về da và đường hô hấp. Chính vì thế mà vệ sinh thảm thường xuyên là một việc vô cùng quan trọng giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

dich-vu-giat-tham-trai-san-gia-re-tai-tan-binh-4

Ngôi nhà lý tưởng cho những loại ký sinh trùng

Thảm trải sàn là một vật dụng vô cùng bẩn.Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng trong 1m vuông thảm có đến 100.000 con vi khuẩn khác nhau và thảm trải sàn được đánh giá là 1 trong 5 môi trường sống lý tưởng của những loại vi khuẩn gây bệnh ảnh hưởng để sức khỏe của con người. Vì vậy vệ sinh thảm thường xuyên có vai trò quan trọng, ngoài việc bảo vệ sức khỏe còn giúp thảm trải sàn giữ được độ bền lâu hơn.

Loại bỏ những bụi bẩn và hóa chất từ thảm

Trong quá trình để tạo ra một chiếc thảm cho gia đình bạn sử dụng thì sẽ cần rất nhiều loại hóa chất khác nhau, chính vì thế mà giặt thảm trước khi sử dụng là một việc vô cùng cần thiết.

dich-vu-giat-tham-trai-san-gia-re-tai-tan-binh-5

Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng, thảm sẽ phải chứa và hút rất nhiều bụi bẩn khác nhau mỗi ngày từ các thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà vệ sinh thảm trải sàn giúp bạn loại bỏ những chất cát, sạn, mảnh sành, gây ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình.

xem thêm Tác hại của việc không giặt thảm thường xuyên

About adminkk

Check Also

Vệ sinh ghế sofa đúng cách để đảm bảo mỹ quan cho ngôi nhà tại Quận 8

Vệ sinh ghế sofa sẽ trở nên đơn giản và có hiệu quả hơn nếu …