Phát tài phát lộc khi chọn rèm cửa hợp phong thủy

Chọn rèm cửa hợp phong thủy có thể giúp phát tài phát lộc 

Nếu bạn đang có ý định lắp đặt rèm cửa trong nhà thì hãy đọc bài viết sau để thấy được việc chọn được một tấm rèm cửa phù hợp sẽ mang lại nhiều lợi ích tài lộc cho gia đình mình.

REM CUA
Ảnh minh họa: Chọn màu sắc hợp phong thủy để phát tài phát lộc

Giatmacua.net xin chia sẽ đến bạn các yếu tố chọn được rèm cửa hợp phong thủy

1)Chọn màu rèm cửa hợp với bản mệnh:

-Bạn thuộc mệnh Kim: Nếu bạn thuộc mệnh Kim thì màu rèm cửa hợp với bạn là màu vàng hoặc màu trắng. Vì màu trắng là màu của bản mệnh, còn màu vàng tượng trưng cho Thổ mà Thổ thì sinh Kim. Bạn không nên chọn các màu khắc với mình như: Màu hồng, màu đỏ vì các màu này tượng trưng cho Hỏa mà Hỏa thì khắc Kim. Mệnh Kim gồm các tuổi sinh năm: 1932 (Nhâm Thân), 1955 (Ất mùi), 1954 (Giáp Ngọ), 1985 (Ất Sửu).

-Bạn thuộc mệnh Mộc: Các màu hợp với bạn là màu xanh, là màu bản mệnh giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái, vui tươi gặp nhiều may mắn. Ngoài ra còn có màu đen tượng trưng cho nước-Nước giúp nuôi sống cây. Cần hạn chế màu trắng vì màu này khắc với tuổi của bạn mà nên xen kẽ với các màu xanh. Các tuổi thuộc mệnh mộc như: 1989 (Kỷ Tỵ), 1981(Tân Dậu), 1980 (Canh Thân), 1988 (Mậu Thìn), 1973 (Quý Sửu)…

rem cua
Ảnh minh họa: Chọn rèm cửa hợp với tuổi

-Bạn thuộc mệnh Thủy: Màu hợp với bạn là màu đen hoặc xanh lam, tuy nhiên màu đen khi lên rèm khá tối và bạn sợ xấu căn phòng của bạn thì vẫn có thể phối màu xen kẽ khác như lam, xanh để đẹp hơn. Màu rèm không hợp với bạn là màu nâu, màu vàng. Các tuổi thuộc mệnh này là: 1982 (Nhâm Tuất), 1983 (Quý Hợi), 1975 (Ất Mão), 1967 (Ất Mùi)…

-Bạn thuộc mệnh Hỏa: Các màu rèm thích hợp cho căn phòng của bạn là màu đỏ, màu hồng đây là màu của tuổi bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn màu xanh (Tượng trưng cho cây cỏ sinh ra hỏa) là màu rèm khá hợp với tuổi của minh. Như bạn thấy hỏa sẽ dễ dàng bị dập tắt bởi nước vì vậy cần tránh chọn màu đen nhé. Các tuổi thuộc mạng Hỏa là: 1934 (Giáp Tuất), 1957 (Đinh Dậu), 1986 (Bính Dần), 1935 (Ất Hợi), 1964 (Giáp Thìn), 1987 (Đinh Mão)…

-Bạn thuộc mệnh Thổ: Nên chọn màu rèm có chứa các màu pha lẫn nhau như: đỏ, hồng ( Thuộc mệnh Hỏa, mà Hỏa thì lại sinh Thổ) hay như các màu vàng, nâu là màu của tuổi bạn. Bạn không nên chọn màu xanh vì nó tượng trưng cho mạng Mộc, mà Mộc thì khắc thổ. Các tuổi thuộc mệnh Thổ là: 1938(Mậu Dần), 1961 (Tân Sửu), 1990 (Canh Ngọ), 1939 (Kỷ Mão), 1968 (Mậu Thân)…

2)Chọn rèm cửa theo hướng nhà:

-Nhà có cửa chính hướng về phía Bắc: Vì hướng Bắc là vượng thủy nên bạn có thể chọn màu rèm màu xanh, màu đen để thu hút được nhiều may mắn tài lộc. Với hướng nay các loại rèm phù hợp là rèm vải, rèm sáo gỗ.

-Nhà hướng về phía Đông-Đông Nam: Hướng này phù hợp với các loại rèm lá dọc, rèm vải được trải dài xuống tự nhiên, có các màu như xanh hoặc nâu là thích hợp nhất vì vượng khí là mộc.

rem cua
Ảnh minh họa: Chọn rèm cửa phù hợp theo hướng nhà

-Nhà hướng về phía Nam, Tây Nam, Đông Nam: Với căn nhà có cửa chính hướng về phương này thì bạn nên chon loại rèm có hình khối vuông, mềm mại chứa các màu sắc như đỏ, cam, hồng.

-Nhà hướng về phía Tây, Tây Bắc: Bạn nên chọn rèm có màu trắng, hoặc bạc trương trưng cho kim vì đây chính là vượng khí của phương Tây.

Như vậy, thông qua một số kinh nghiệm dân gian cũng như theo phong thủy Giatmancua.net đã chia sẽ đến bạn cách lựa chọn được những tấm rèm hợp với tuối của mình lại phù hợp với căn phòng để đem đến may mắn, tài lộc cho bạn và gia đình.

Chúc bạn gặp được nhiều may mắn và thành công.

Tùng Lâm

Xem thêm bài viết: Xu hướng rèm cửa phổ biến trong năm 2017

About adminkk

Check Also

Tại sao nên thường xuyên giặt ghế sofa tại quận 11

Ghế sofa là một vật dụng phổ biến và quen thuộc của bất kỳ ngôi …