Hướng dẫn vệ sinh ghế sofa tại nhà

Sofa là những thiết bị không thể thiếu ở mỗi phòng khách của mỗi gia đình. Tuy nhiên làm thế nào để có thể vệ sinh ghế sofa một cách đơn giản nhưng vẫn sạch sẽ thì không phải ai cũng biết. Dưới đây sẽ là các bước vệ sinh ghế sofa đơn giản tại nhà.

Các bước giặt ghế sofa đơn giản ngay tại nhà

Vệ sinh ghế sofa sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn biết áp dụng một số phương pháp sau:

Bước 1: Dọn dẹp ghế sofa sạch sẽ trước khi giặt

Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng. Việc bạn hút bụi và dọn dẹp sạch sẽ những bụi bẩn ở các ngóc ngách của ghế sofa giúp bạn hạn chế được những hư tổn của ghế trước khi tiền hành làm sạch.

Phương tiện hỗ trợ sử dụng để dọn dẹp ghế sofa bạn nên lựa chọn máy hút bụi chuyên dụng hoặc một chiếc bàn chải nhỏ lông mềm.

0002

Bước 2 Phương pháp giặt ghế sofa

Để quá trình làm sạch ghế sofa đạt được hiệu quả cao, thì bạn phải xác định được ghế sofa của gia đình mình thuộc chất liệu nào để có những phương pháp giặt phù hợp.

Đối với sofa làm từ chất liệu da

Đối với những sofa được làm từ da chúng ta sẽ tiến hành lấy một ít dấm hòa lẫn cùng 1 ít nước ấm với tỉ lệ 50-50. Sau đó sử dụng một chiếc khăn trắng để tiến hành lau chùi ở tất cả những ngóc ngách của ghế, đảm bảo đến khi ghế đã thực sự sạch. Sau đó sử dụng một chiếc khăn khô lau lại, quá trình này sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi bạn cảm thấy ghế không còn bẩn.

Đối với ghế được làm từ chất liệu như vải hoặc nỉ

Đối với những ghế sofa được làm từ chất liệu vải và nỉ thì đòi hỏi quá trình vệ sinh cẩn thận và có chút khéo léo hơn. Đầu tiên chúng ta sẽ chuẩn bị một chậu nước ấm hòa lẫn với 1 chén nước rửa bát, sau đó sử dụng một chiếc khăn mềm để tiến hành lau chùi ghế lần lượt ở từng vị trí. Ngoài ra ở những vị trí khó dùng khăn như các khe kẽ của ghế thì chúng ta nên sử dụng những bàn chải mềm, nhẹ nhàng lau chùi để hạn chế khả năng bai xù của sofa.

giặt ghế sofa

Sử dụng khăn mềm lau sạch ghế lại một lần nữa. Cuối cùng chúng ta tiến hành phơi sofa ở những vị trí thoáng mát và khuyên các bạn nên sấy khô ở nhiệt độ vừa phải để tránh làm co ghế sofa

Lưu ý: Trong quá trình vệ sinh chúng ta không nên sử dụng quá nhiều nước vì như vậy ghế sẽ khó khô và làm phai màu ghế, ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như thẩm mỹ của cả căn phòng.

About adminkk

Check Also

Hậu quả của việc dùng dịch vụ giặt ghế sofa kém chất lượng

Bạn có biết những hậu quả của việc dùng dịch vụ giặt ghế sofa kém …