Cách làm sạch, giặt sạch ghế sofa bọc vải

Hướng dẫn cách làm sạch ghế sofa bọc vải nhanh chóng, tiện lợi

Ghế sofa vải rất dễ bám bụi bẩn, khi bụi bẩn bám vào sẽ rất dễ gây bệnh cho người tiếp xúc nhất là trẻ nhỏ chính vì vậy chúng cần phải được làm sạch, giat ghe sofa một cách thường xuyên.

Mỗi loại vải thì có cách làm sạch khác nhau, nhưng bạn cũng có thể áp dụng cách thông thường dưới đây:

Bước 1: tiến hành làm sạch sơ bằng cách sử dụng một chiếc khăn khăn sạch lau toàn bộ ngóc ngách sofa nhà bạn, bạn cũng có thể sử dụng bàn chải để chà sơ qua nhưng lưu ý không nên dùng vải màu vì chúng có thể làm thay đổi màu sắc sofa nhà bạn.

Bước 2: Dùng máy hút bụi, gắn với một ông hút, hút tất cả bụi bẩn bám trên sofa vải, tuy nhiên trong quá trình này các mẹ cũng lưu ý không nên để ống hút bụi quá gần sofa vì như thế có thể bụi sẽ được đẩy sâu vải sợi vải hơn.

Bước 3: tiến hành rắt bột baking soda lên toàn bộ ghế sofa.  Loại bột chuyên dụng này giúp sofa vải loại bỏ bớt  mùi và loại bỏ các vết bẩn. Nên để baking soda trên ghế từ 20 phút đến 1 giờ để đảm bảo loại bỏ toàn bộ các vết bẩn.  Sau đó dùng máy hút bụi hút sạch một lần nữa bề mặt ghế.

Bước 4: Sau khi lau sạch ghế sofa, để thật khô, muốn nhanh hơn, chúng ta  có thể dùng quạt điện hay máy sấy. Mở tất cả các cửa sổ ra cho phòng được thông thoáng.

Xem thêm>> Cách giặt rèm cửa bằng máy giặt

cach-ve-sinh-ghe-sofa
Ảnh minhh họa: Cách vệ sinh làm sạch ghế sofa tại nhà

Các bạn cũng nên lưu ý trong quá trình làm sạch vệ sinh sofa vải tại nhà, không nên sử dụng quá nhiều nước, quá nhiều hơi ẩm có thể để lại vết cặn nước, phai màu hay làm co sợi vải. Quá trình này có thể sử dụng cho các vết bẩn nhỏ hoặc trên toàn bộ bề mặt ghế sofa. Hãy chắc chắc rằng ghế sofa khô hoàn toàn trước khi sử dụng trở lại.

Nếu các bạn không biết cách giặt ghế sofa tại nhà thì tốt nhất nên ra tiệm vì nếu giặt không đúng cách sofa bị nhàu, các sợi vải bị co rút và màu sắc của sofa sẽ phai nên rất xấu mất đi mĩ quan phòng khách.

Thu Phương

About adminkk

Check Also

Các cách giặt ghế sofa giá rẻ mà đơn giản dễ làm tại nhà quận 5

Hầu hết mọi người nghĩ chỉ việc làm sạch bụi trên bề mặt và trong …