Cách giặt sạch thảm trải sàn

Cách giặt sạch thảm trải sàn, thảm văn phòng

Sau một thời gian sử dụng những chiếc thảm sẽ tích tụ một lượng vi khuẩn gây nên mùi hôi khó chịu. Theo như khoa học nghiên cứu, thảm trải sàn là một trong năm môi trường và có số lượng lượng vi sinh vật kí sinh nhiều nhất, một tấm thảm bẩn không chỉ làm mất mĩ quan ngôi nhà mà con ảnh hưởng đến sức khỏe của những người thân yêu của bạn.

Để trảm trải nhà luôn sạch sẽ điều đầu tiên là bạn phải vệ sinh chúng đúng cách, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những mẹo vặt giúp thảm trải sàn của ngôi nhà bạn trở nên sạch sẽ hơn.

Làm sạch thảm trải sàn bằng bột banking soda.

Bột banking soda là một chất tẩy rất có ích trong đời sống, với tính năng khử mùi tốt mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Loại bột này cũng được các mẹ nội trợ hay sử dụng để vệ sinh thảm, giat tham trai san, để sử dụng bạn rắc một ít bột banking soda lên vết bẩn của thảm đợi trong vòng 30 phút, sau đó hãy dùng máy hút bụi hút sạch lớp bột này. Đối với những vết ố lâu ngày bạn có thể cho hai thìa bột giặt, 3 thìa giấm và một phần tư lít nước ấm, ngâm trong vòng 15 phút sau đó giặt sạch lại.

tham-lot-san31
Ảnh minh họa: Cách giặt thảm trải sàn sao cho hiệu quả

Cách làm sạch thảm trải sần khi bị dính dầu mỡ.

Các loại dầu cứng đầu bám vào thảm khiến bạn cảm thấy khó chịu, những loại vết bẩn này rất khó làm sạch, để làm sạch chúng, trước hết bạn phải dùng khăn lau vết bẩn đó, sau đó cạo bớt chất bẩn dính trên bề mặt thảm và rắc bột ngô vào thảm trải sàn chờ 10 đến 20 phút rồi dùng máy hút bụi, hút sạch.

tham-trai-san31
Ảnh minh họa: Thảm trải sàn cần được giặt sạch theo định kỳ

Vệ sinh thảm bằng nước lau kính.

Đối với vết bùn đất nước trái cây bám vào thảm, bạn phun nước lau kính vào chỗ vết bẩn, sau đó để đến hai phút, rồi dùng khăn trắng đặt lên trên khu vực làm sạch và là cho khô.

Những lưu ý khi giặt thảm trải sàn

Một số loại thảm làm bằng chất liệu khác nhau sẽ có cách giặt khác nhau:

Khi giặt thảm len cần phun các dung dịch có độ PH trung hòa, từ 5-8 phút phải làm khô thật nhanh.

Đối với thảm lụa thì nên dùng phương pháp giặt khô. Đối với thảm cotton thì trong quá trình giặt không nên ngâm nước quá lâu, sẽ gây nên co rút sợi vải.

Xem thêm>> Quy trình giặt thảm trải sàn

Thu Phương

 

About adminkk

Check Also

tham van phong

Giặt thảm văn phòng ở đâu giá rẻ

Dịch vụ giặt thảm văn phòng ở đâu có giá rẻ hơn cả Một tấm …