Cách giặt rèm cửa theo từng loại vải rèm

Cách giặt rèm cửa theo từng loại vải rèm

Rèm cửa là một vật dụng vô cùng phổ biến có mặt ở khắp mọi nơi trong nhà từ phòng khách cho đến phòng ngủ. Rèm cửa có vai trò quan trọng giúp chúng ta điều chỉnh ánh sáng và hơn nữa là làm cho căn phòng trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Tuy nhiên giặt rèm cửa như thế nào cho phù hợp với từng chất liệu của rèm thì không phải ai cũng biết. Dưới đây sẽ là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể giặt rèm tại nhà hiệu quả theo từng chất liệu vải.

Đối với loại rèm có chất liệu vải đay và bao bố

Đây là những loại rèm tương đối dày và thô nên việc giặt thường rất khó. Phương pháp hiệu quả và an toàn nhất để làm sạch là chúng ta nên sử dụng một ít dung dịch acmoniac lỏng hòa cùng với một ít nước giặt hoặc nước ấm. Sau đó sử dụng một chiếc khăn sạch rồi tiến hành lau. Sau cùng chúng ta phơi khô cẩn thận để cất đi hoặc treo lên.

giặt màn cửa

Đối với loại rèm có chất liệu vải nhung

Đây là một trong những loại vải mềm nên khi tiến hành giặt chúng ta nên cẩn thận không được chà hoặc vò, vì như vậy lớp vải nhung sẽ bị rụng hết lông, khi treo lên sẽ mất mỹ quan. Trong quá trình ép nước chúng ta không nên vắt quá mạnh chỉ nên dùng tay ép nhẹ, sau đó để rèm tự khô.

Phương pháp giặt hiệu quả đối với những loại rèm có chất liệu nhung chúng ta chỉ nên sử dụng cồn và một chiếc khăn mềm để lau qua nhẹ nhàng là được.

Đối với những loại rèm vải thường

Đối với những loại rèm vải thường thì việc làm sạch trở nên đơn giản hơn. Chúng ta có thể sử dụng một chiếc khăn sạch cùng với một ít nước ấm rồi tiến hành lau lần lượt từng phần một. Hoặc nếu rèm quá bẩn thì chúng ta có thể giặt tay hoặc giặt máy như những đồ dùng khác.

Đối với rèm được làm từ lông thiên nga

Đây là một loại rèm khi làm sạch chúng ta nên hết sức cẩn thận và không nên dùng máy để giặt. Phương pháp hiệu quả để làm sạch đối với loại rèm này chúng ta nên ngâm rèm trong dung dịch trung tính sau đó vắt nhẹ bằng tay, rồi tiến hành phơi. Tuy nhiên chỉ phơi ở những nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

giat rem cua

Đối với những loại rèm kéo nhiều lớp

Việc làm sạch loại rèm này lại trở nên đơn giản hơn. Chúng ta sử dụng nước lau kính phun lên bề mặt rèm, rồi tiến hành sử dụng một chiếc khăn sạch lau đi là rèm sẽ trở nên như mới.

Đối với rèm cuộn

Đầu tiên chúng ta nên tiến hành tháo rèm xuống, sau đó sử dụng một chiếc khăn sạch để lau. Đối với vị trí trung tâm của rèm chúng ta sẽ tiến hành lau sạch bằng cách dùng một chiếc khăn cuộn tròn vào một cái que xoáy đều từ trong ra ngoài.

About adminkk

Check Also

giatmancua.net

Cách giữ rèm cửa tại nhà luôn sạch và như mới

Bạn đã biết cách để rèm cửa nhà mình luôn sạch sẽ như mới ? …