Cách giặt rèm cửa bằng máy giặt bằng máy giặt

Hướng dẫn cách giặt rèm cửa bằng máy giặt bằng máy giặt thông dụng

Rèm cửa không chỉ là vật dụng dùng để che nắng che mưa mà nó đã trở thành vật trang trí  cho tổ ấm của bạn thêm trang nhã. Thay vì việc  bỏ ra một số tiền lớn để thay mới hoàn toàn thì chúng ta có thể đem vệ sinh những tấm rèm cũ vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo mĩ quan cho căn hộ của bạn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc những mẹo vặt giúp giặt rèm cửa cho ngôi nhà của bạn thêm sạch sẽ.

Điều quan trọng đầu tiên khi giặt rèm cửa là chúng ta phải phân loại chúng, xác định xem loại rèm cửa nhà mình phù hợp với phương pháp nào, có những loại rèm chúng ta phải giặt bằng tay hoàn toàn, nhưng cũng có những loại rèm cửa chúng ta có thể giặt bằng máy giặt.

phan loai giat rem cua
Ảnh minh họa: Phân loại giặt rèm cửa bằng máy giặt

Mành rèm cửa lâu ngày sẽ tích tụ một lượng bụi khá lớn. Đối với loại rèm bám  nhiều dầu mỡ bạn có thể cho từ 1 đến 2 thìa tàn thuốc lá vào trong nước sau đó lọc nước cho thêm nươc giặt vào tiến hành ngâm rèm cửa trong vòng 10 phút.

Hướng dẫn cách giặt rèm cửa, giặt màn cửa bằng máy giặt công nghiệp

Đối với những tấm rèm bẩn có độ bẩn vừa phải, bạn chỉ cần cho một lượng ít thuốc tẩy và nước giặt pha loãng trong vòng  khoảng 20 phút. Sau đó, xả sạch và cho vào máy giặt như bình thường.

Điều quan trọng thứ 2 khi giặt rèm cửa bằng máy giặt là phải chọn chế độ giặt hợp lý cho từng loại vải.

gia rem cua
Ảnh minh họa: Hướng dẫn cách giặt rèm cửa bằng máy giặt

Với loại rèm cửa có 2 lớp. Lớp vải voan mỏng ở ngoài nên được giặt riêng cùng một chút thuốc tẩy. Bạn chọn chế độ Pre-wash của máy giặt để rèm trắng và trông  sạch  sẽ hơn.

Nhưng đối với loại vải thô, vải bằng nhung gấm hay vải cảng sáng các bạn chỉ nên giặt khô hoặc dùng máy hút bụi làm sạch bề mặt rèm.  Bạn không cần tháo rèm xuống,  có thể dùng máy hút bụi kéo theo chiều vải từ trên xuống để luôn giữ được độ suôn và mềm mại của rèm.

Điều lưu ý đối với các loại rèm cửa cotton có màu sắc sặc sỡ, chúng ta không nên dùng thuốc tẩy hoặc giặt với nước nóng, vì sẽ khiến rèm bị co hoặc  mất chất tuyết của bề mặt nhung làm rèm trở nên xấu và xuống cấp hơn.

Thu Phương

Xem thêm dịch vụ>> Giặt rèm cửa giá rẻ

About adminkk

Check Also

Tác hại của việc không giặt thảm thường xuyên tại quận tân bình tp hcm

Thảm trải sàn là một vận dụng phổ biến, ngoài tác dụng giữ ấm và …