Bật mí cách vệ sinh thảm trải sàn hiệu quả tại nhà

Thảm trải sàn không chỉ giúp đánh tan các giá lạnh của nền nhà mỗi khi đông về, mà còn lại một vật trang trí làm đẹp cho không gian nhà bạn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thảm bị dính bụi bẩn mà chỉ sử dụng máy hút bụi không thôi là chưa đủ. Bởi nhiều vết bẩn, vi khuẩn ẩn sâu trong vải thảm, chỉ có thể làm sạch được bằng cách giặt.

Hiện tại, việc vệ sinh thảm trải sàn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bởi có bạn có thể mang ra tiệm giặt thảm với chi phí khá rẻ. Nhưng bạn cũng có thể tự vệ sinh thảm tại nhà một cách dễ dàng bằng những phương pháp hết sức đơn giản, mà không cần mất chi phí sử dụng dịch vụ giặt thảm.

tham-trai-san 01

Làm sạch và khử mùi thảm bằng bột baking soda

Baking Soda là loại bột công nghiệp được sử dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm, y tế, làm đẹp, sát trùng… Bột baking soda có khả năng làm sạch, và khử mùi rất tốt mà không hề độc hại với con người và môi trường. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột baking soda để vệ sinh thảm trải sàn nhà mình. Việc vệ sinh thảm bằng bột baking soda cũng hết sức đơn giản, gồm 2 bước sau:

  • Đầu tiên, bạn làm sạch các vết bám bẩn do: dầu mỡ, kẹo… (nếu có), và rắc một lượng vừa phải bột Soda lên bề mặt thảm.
  • Sau khoảng 30ph, bạn sử dụng máy hút bụi để loại bỏ lớp bột baking soda đi.

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc vệ sinh thảm trải sàn chỉ với 2 bước.

tham-trai-san 02

Loại bỏ vết bẩn cứng đầu bằng nước lau kính

Đối với các vết bẩn bám dai, không thể sử dụng bột baking soda để loại bỏ như: bùn đất, nước hoa quả, kẹo… gây ra thì bạn hoàn toàn có thể đánh bay chúng bằng phương pháp này. Bạn cần chuẩn bị 1 bình xịt nước lau kính, 1 tấm khăn và 1 bàn là.

Để đạt hiệu quả cao, bạn cần xịt nước lau kính lên bề mặt vết bẩn trên thảm, sau đó đợi khoảng 5 phút, bước tiếp theo hãy đặt bàn là lên khăn rồi đặt lên khu vực vết bẩn và là khô. Như vậy, dưới sức nóng của bàn là sẽ làm vết bẩn bị bốc hơi theo hơi ẩm sang chiếc khăn, và chiếc thảm trải sàn của bạn sẽ được làm sạch.

Có thể nói, với 2 cách vệ sinh thảm trải sàn trên, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh thảm ngay tại nhà mà hiệu quả không kém gì dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp tại các trung tâm.

About adminkk

Check Also

tham van phong

Giặt thảm văn phòng ở đâu giá rẻ

Dịch vụ giặt thảm văn phòng ở đâu có giá rẻ hơn cả Một tấm …